Tư vấn: 1 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao ?

Nếu gửi tiết kiệm, lãi suất hàng tháng như nhau, nhưng 1 tỷ gốc của bạn sau này khi đã trượt giá vẫn là 1 tỷ. Còn căn nhà giá 1 tỷ đồng,

Gửi tiết kiệm ngân hàng thường là lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi đã để dành được một khoản kha khá. Đây cũng là kênh đầu tư được cho là đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng hiện nay không mấy hấp dẫn, vì vậy đầu tư gì với 1 tỷ đồng là một câu hỏi khá “nhức đầu”.

Vì sao không nên chọn vàng, chứng khoán hay ngân hàng?

Theo anh Quang Huy – một nhà đầu tư bất động sản, việc cân nhắc đầu tư gì với 1 tỷ đồng không hề dễ dàng vì “tiền nhỏ thì lời cũng nhỏ’. Tuy nhiên, cách đầu tư không lo lỗ và “sinh lời to” nếu gặp may cũng không thể xảy ra.

Anh Huy phân tích, với số tiền nhàn rỗi 1 tỷ đồng, nếu gửi ngân hàng tại thời điểm hiện nay thì không hề hiệu quả. Vì mức lãi suất theo tháng chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng, còn theo năm là 6 – 7 triệu đồng/m2. Số tiền này thực tế chỉ cao hơn mức lạm phát một chút. Còn nếu đầu tư vào vàng và chứng khoán thì đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu. Nếu không, nhà đầu tư dễ dàng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành cho biết, hiện vàng, chứng khoán đều không hấp dẫn nhà đầu tư nhiều vì biến động liên tục. Gửi tiết kiệm thì lãi suất cũng không cao.

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn

Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản lại đang phục hồi và có nhiều dấu hiệu tích cực. Vì vậy đây được coi là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, có khả năng sinh lời cao.

Với 1 tỷ đồng, anh Huy khuyên nên mua một căn nhà diện tích nhỏ từ 15 – 29m2 ở những khu vực gần trung tâm nhưng chưa hấp dẫn giới đầu tư, như Lĩnh Nam, Thanh Trì ở Hà Nội. Sau đó, người đầu tư có thể cho thuê lại với giá 5 – 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với lãi suất ngân hàng gần như ngang nhau, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời trong khi chờ đợi khu vực này tăng giá hoặc có khách hỏi mua với giá cao hơn.

“Nếu gửi tiết kiệm, lãi suất hàng tháng như nhau, nhưng 1 tỷ gốc của bạn sau này khi đã trượt giá vẫn là 1 tỷ. Còn căn nhà giá 1 tỷ đồng, sau một thời gian sau đã có thể thành căn hộ 1,2 – 1,3 tỷ đồng, thậm chí cao hơn. Nói cách khác, đầu tư căn hộ rồi cho thuê, lời cả ở gốc và phần lãi hàng tháng”, anh Huy phân tích.

Tiến sỹ Đinh Thế Hiển cũng cho rằng, đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh “khôn ngoan” vì hiện nay có nhiều tín hiệu tốt. Đây lại là kênh đầu tư an toàn vì không lo sự mất giá của đồng tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên rót tiền vào những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, tránh đầu tư vào những sản phẩm độ rủi ro cao như căn hộ vì sau một thời gian mới được hoàn thiện và nhận sản phẩm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *