Giá BĐS phía Tây Bắc TP. Đà Nẵng tăng ổn định nhờ đâu?

Nguyên nhân của việc tăng giá tại khu vực Tây Bắc là do những lợi thế, tiềm năng và đặc biệt là những tiện ích, hạ tầng trọng điểm sẽ được

Thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian qua có sự gia tăng không ổn định. Tại một số khu vực, phân khúc đất nền giá trung bình đã có sự tăng giá “đột biến” so với giá trị thực, sau đó giảm xuống và lượng giao dịch cũng giảm theo.
Giá đất nền tại một số khu vực như Hòa Xuân, Nam Nguyễn Tri Phương đã bị đẩy lên gấp hai, gấp ba lần so với giá ban đầu và hiện nay đang trong giai đoạn giảm giá và giao dịch chậm lại. Sự lên xuống thất thường này chủ yếu do giới đầu tư, đầu cơ mua đi bán lại, thổi giá làm thị trường biến động.
Tuy nhiên tại khu vực Tây Bắc của TP. Đà Nẵng, giá đất nền cũng đã có sự chuyển dịch về mức giá trước đây nhưng mức tăng hợp lý và ổn định chứ không có sự tăng phi mã hay làm giá như ở một số khu vực khác của Đà Nẵng.

Nguyên nhân của việc tăng giá tại khu vực Tây Bắc là do những lợi thế, tiềm năng và đặc biệt là những tiện ích, hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai như: Cảng Liên Chiểu, Nhà ga đường sắt mới, đường vành đai phía Tây,… Đây chính là lý do thúc đẩy BĐS khu vực này phát triển.
Tại khu vực này, khi thị trường BĐS Đà Nẵng nóng lên vào 2009, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư dự án khu đô thị ở đây nhưng do nhiều nguyên nhân nên một số dự án “đắp chiếu”, một số thì sẻ nhỏ thì được bán lại cho các nhà đầu tư thứ cấp tiếp tục đầu tư và bán lại cho người mua.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *