Cách xử lý tình trạng “cò” thổi giá đất nền ở Sài Gòn

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, cần chấn chỉnh tình trạng “sốt ảo” bằng nhiều giải pháp đồng bộ như: Cung cấp thông

Tình trạng sốt ảo đất nền diễn ra thời gian vừa qua đã trở thành đề tài nóng trong dư luận. Chính quyền Tp.HCM cũng đã có những động thái chấn chỉnh để khắc phục tình trạng này. Trong đó, TP chỉ đạo quyết liệt việc điều tra xử lý “cò” đất lừa đảo, thổi .
UBND Tp.HCM đã công bố những dự án, thông tin được xem là có tác động lớn đến chuyện “sốt ảo” đất nền trong thời gian gần đây.

Trong đó, hiện dự án xây cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ mới chỉ có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Dự án 13.000 ha lấn biển Cần Giờ đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy hoạch cụ thể. Dự án đường trên cao chạy từ huyện Củ Chi về trung tâm mới chỉ là ý tưởng của một doanh nghiệp, chưa hề có cơ sở pháp lý để thực hiện. Ngoài ra, các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn cũng chưa đáp ứng đủ tiêu chí để lên quận.
Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, cần chấn chỉnh tình trạng “sốt ảo” bằng nhiều giải pháp đồng bộ như: Cung cấp thông tin cho người dân một cách công khai; tăng cường việc quản lý tình trạng phân lô bán nền; các ngân hàng thương mại quản lý chặt chẽ các chế độ cho vay BĐS…
Bên cạnh đó, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tp.HCM Tất Thành Cang cũng đề nghị cơ quan công an TP và công an các quận, huyện cần bám sát tình hình, theo dõi, điều tra và xử lý nghiêm đối với những “cò” đất có dấu hiệu lừa đảo, thổi giá đất để trục lợi theo quy định của pháp luật.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *